Hưng Yên: Giới thiệu hệ thống tương tác, dạy học trực tuyến miễn phí

Nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh tương tác, dạy và học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh nCOV, ngày 11/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên ban hành Công văn số: 172/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc giới thiệu hệ thống tương tác, dạy học trực tuyến miễn phí.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên giới thiệu đến các phòng Giáo dục và Đào tạo; các trường trung học phổ thông; các trường phổ thông có nhiều cấp học; các trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh cổng học trực tuyến và tổ chức dạy học trực tuyến do Công ty Cổ phần phát triển giáo dục toàn cầu và Công ty Cổ phần dịch vụ giáo dục tương lai cung cấp. Giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên được sử dụng miễn phí trong thời gian phòng, chống dịch bệnh nCOV. Truy cập sử dụng các hệ thống này như sau: 

- Cổng học trực tuyến cung cấp các khóa học trực tuyến được tổ chức thành các bài giảng theo chủ đề, môn học học từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh truy cập vào website “congdong.edu.vn”, vào mục đăng nhập gõ “hoctructuyenhungyen@gmail.com", nhập mật khẩu 898989, chọn môn học theo nhu cầu. Số điện thoại hỗ trợ 0987351033.

- Hệ thống tổ chức dạy học trực tuyến: Tạo các lớp học trực tuyến. Giáo viên truy cập website “schoolbus.vn” đăng ký tài khoản và làm theo hướng dẫn trên hệ thống. Số điện thoại hỗ trợ 0974249633.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đề nghị các đơn vị có biện pháp thông tin cho giáo viên và học sinh, khuyến khích giáo viên tăng cường tương tác, giao nhiệm vụ học tập cho học sinh thông qua mạng internet; kịp thời khen thưởng, động viên giáo viên có thành tích cao trong việc ứng dụng công nghệ trực tuyến đề dạy học trong đợt tạm nghỉ này.