TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN KỈ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬPĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao bằng khen tặng Nhà trường

Là ngôi trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh, Trường cấp 3 tỉnh Hưng Yên, nay là Trường THPT Hưng Yên được thành lập từ năm 1959. Trong 60 năm xây dựng và phát triển, vượt qua mọi khó khăn trong điều kiện đất nước chiến tranh, trường luôn xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề; các thế hệ học trò tích cực, chăm ngoan; nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp. Trường là lá cờ đầu của ngành Giáo dục toàn miền Bắc trong những năm đất nước đi lên xây dựng xã hội chủ nghĩa. Nhiều giáo viên, học sinh lên đường nhập ngũ, chiến đấu, hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. Hơn 2 vạn học sinh đã được đào tạo từ ngôi trường THPT Hưng Yên trong 60 năm qua. Trường THPT Hưng Yên là trường đầu tiên cấp THPT của tỉnh đạt chuẩn quốc gia vào năm 2005.

Trường THPT Hưng Yên hôm nay khang trang với hơn 30 phòng học được lắp đặt thiết bị dạy học hiện đại với quy mô trên 1,3 nghìn học sinh; trên 80 cán bộ, giáo viên. Các thầy, cô giáo, thế hệ học sinh tiếp nối truyền thống đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt; có nhiều sáng tạo, đổi mới tích cực trong dạy học theo định hướng phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Với những thành tích đạt được của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, 60 năm qua, Trường THPT Hưng Yên đã được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Trường THPT Hưng Yên trong sự nghiệp giáo dục nói riêng, sự phát triển của tỉnh và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo sát với truyền thống lịch sử văn hóa và thực tế ở Hưng Yên. Tích cực triển khai xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc – thầy cô hạnh phúc – học sinh hạnh phúc” với 3 giá trị cốt lõi: yêu thương, an toàn, tôn trọng và 2 mục tiêu giáo dục là hạnh phúc và chất lượng; duy trì kỷ cương, nền nếp trong dạy, học và tổ chức các hoạt động giáo dục mới; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, lý tưởng sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành cho học sinh. Xây dựng tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết thống nhất cao, có trình độ quản lý, chuyên môn cao, có đạo đức trong sáng, tâm huyết với nghề, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục. Tiếp tục thực hiện có chất lượng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Các thế hệ học sinh hãy biết khát vọng để học tập, rèn luyện, chinh phục những đỉnh cao tri thức, trở thành nguồn nhân lực cao góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để áp dụng chương trình và sách giáo khoa phổ thông mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trao bằng khen cho Nhà trường vì có nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học.
Báo Hưng Yên