Bất ngờ với lời khai của nghi phạm bắt cóc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh

Dân Việt 23/08/2020

Thu tại cơ quan điều tra.
Rạng sáng 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đưa bé trai 2 tuổi bị bắt cóc tại Công viên Nguyễn Văn Cừ từ Tuyên Quang về bàn giao cho gia đình tại trụ sở công an tỉnh.

Nghi phạm gây án là Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) cũng được di lý về Bắc Ninh để điều tra.

Lực lượng chức năng xác định, Thu sống cùng bạn trai tên Đặng Văn Bằng (33 tuổi, ở xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Tại cơ quan điều tra, Thu khai nhận, mục đích bắt cóc cháu bé vì tình cảm cá nhân.

Vào tháng 2 năm ngoái, Thu có yêu 1 người ở Tuyên Quang và mang thai. Thu hứa với người yêu sẽ giữ đứa bé nhưng chẳng may Thu không giữ được. Khi người yêu hỏi Thu về đứa bé, nhưng cô không biết phải làm thế nào.

“Vì lẽ đó, tôi bắt buộc phải bắt 1 đứa bé bằng tuổi con mình đến gặp người yêu để cho bố mẹ người yêu đồng ý cho bọn tôi tổ chức đám cưới”, Thu nói.

Thu khai nhận, nảy sinh ý định bắt cháu bé chỉ mới có 1 ngày, trước đó chưa từng có suy nghĩ này. Thời điểm Thu gặp cháu bé là lần thứ 2 đối tượng ra công viên. Lần 1 Thu đi tập thể dục, lần thứ 2 Thu ra công viên đúng lúc Gia Bảo đang chơi một mình nên nảy sinh ý định bắt cháu bé.

Lúc đó, vào chiều 21/8, thấy cháu Bảo đang chơi 1 mình ở công viên nên Thu rủ cháu bé đi theo. Khi cháu Bảo đi theo, Thu đưa cháu về khu trọ ở phường Khắc Niệm, TP.Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Đến 7h sáng 22/8, Thu đưa cháu Bảo lên Hà Nội để đưa về nhà người yêu là Đặng Văn Bằng (33 tuổi, ở Yên Sơn, Tuyên Quang), gặp bố mẹ người yêu.

Khi bắt cháu Bảo đưa đi, Thu cũng có suy nghĩ gia đình cháu bé sẽ đi tìm nhưng vì bất đắc dĩ Thu mới làm như vậy.

“Khi về đây tôi rất hối hận về hành vi của mình. Quá trình tôi đưa cháu bé đi, điện thoại tôi không vào mạng nên không biết mọi người chia sẻ tìm cháu bé”, Thu nói.

Ngoài ra, Thu cũng cho biết thêm, khi đưa cháu Bảo đi Thu vẫn cho cháu ăn và tắm rửa cho cháu. Thu cũng đi mua quần áo, đồ chơi cho cháu bảo. Ở với Thu cháu bảo không sợ, cháu vẫn vui vẻ.

“Khi đưa cháu bé về Tuyên Quang, người yêu tôi không tin đây là con, anh ấy bảo không phải thì mang con về trả cho gia đình họ, tôi chưa kịp mang về trả thì công an tới”, Thu kể lại.
Cháu Bảo được bố bế tại trụ sở công an.
Trước đó, vào khoảng 18h15 ngày 21/8, Công an TP.Bắc Ninh, (tỉnh Bắc Ninh) tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983; ở khu Khúc Toại, phường Khúc Xuyên, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về việc, khoảng 16h30 cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (hơn 2 tuổi) đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh.

Tại đây, anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 không thấy cháu Gia Bảo đâu, anh Hưng thông báo bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP.Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.
Dân Việt