Hưng Yên: Nữ bệnh nhân Covid-19 số 1033 về chơi, nhiều người phải cách ly

Hồi 17h20 phút ngày 25/8, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên nhận được thông tin từ ngành y tế Hải Dương có hai công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương về qua Hưng Yên có tiếp xúc với người dân ở Khoái Châu, Ân Thi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế, CDC Hải Dương đã chỉ đạo trung tâm y tế huyên Khoái Châu, Ân Thi triển khai ngay công tác rà soát, truy vết, xác minh, cách ly và xử lý môi trường.

Tại huyện Khoái Châu, trường hợp Đoàn Thị C. sinh năm 1962 quê Quảng Bình, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam. Ngày 25/8, chị C hoàn thành cách ly tập trung tại Hải Dương và từ 11h đến 12h chị C về chơi, ăn trưa tại nhà chị Nguyễn Thị L. xã An Vỹ, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đến 17h20 phút ngày 25/8, chị C. có kết quả xét nghiệm lần hai là dương tính với Covid-19 .

Hiện nay, chị C. đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương. Chị C. chính là bệnh nhân số 1033 được Bộ Y tế thông báo lúc 18h ngày 26/8.

Huyện Khoái Châu đã xác định được 2 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vào đêm 25/9. 22 trường hợp F2 được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly ở huyện, 58 trường hợp F3 cách ly tại nhà.
Xét nghiệm cho người dân tại Quảng Nam

Còn tại huyện Ân Thi, anh Đỗ Văn C. quê thôn Nhân Vũ, Xã Nguyễn Trãi, huyện Ân Thi, Hưng Yên, ngày 25/8, anh C. đã hoàn thành cách ly tại Hải Dương và về địa phương cách ly tại nhà. Sau đó đến 17h20 phút anh Trần Văn Th. có kết quả dương tính với Covid-19 và anh Th. là người ở cùng phòng với anh C.

Ngay sau đó, anh C. đã được đưa đi cách ly tại trung tâm y tế huyện và các trường hợp F2, F3 của anh C. được cách ly tại nhà.
Pháp luật và Bạn đọc