Hyundai ra mắt thương hiệu con Ioniq - tấn công thị trường xe điện

Zing News 18/08/2020
Hyundai vừa công bố thành lập thương hiệu con Ioniq, thương hiệu này dành riêng cho các sản phẩm xe điện chạy bằng pin. Thông qua Ioniq, Hyundai sẽ giới thiệu 3 mẫu xe điện mới trong vòng 4 năm tới và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều mẫu xe khác trong tương lai.

Hãng xe đến từ Hàn Quốc cho biết hãng sẽ kết hợp các công nghệ hiện có trên xe điện hiện tại của mình như sạc nhanh, nội thất rộng rãi... với những cải tiến về thiết kế, công nghệ, và dịch vụ để mang đến trải nghiệm hoàn hảo từ bên ngoài đến bên trong xe.

3 mẫu xe Ioniq được công bố là Ioniq 5, Ioniq 6 và Ioniq 7. Trong đó Ioniq 6 là mẫu xe sedan, Ioniq 5 và Ioniq 7 là dòng SUV.

Ioniq 5 sẽ được ra mắt đầu tiên vào đầu năm sau, mẫu xe này dựa trên chiếc concept Hyundai 45 EV được giới thiệu tại Triển lãm Frankfurt vào năm ngoái. Đến năm 2022, mẫu sedan Ioniq 6 sẽ ra đời dựa trên chiếc Prophecy từng được tiết lộ vào tháng 3. Mẫu SUV cuối cùng là Ioniq 7 sẽ được giới thiệu vào năm 2024.

Tất cả mẫu xe Ioniq sẽ dùng nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform) với khả năng sạc nhanh. Hyundai cho biết nền tảng này cho phép hãng mô phỏng lại nội thất xe và biến chúng thành một không gian thông minh.
Zing News