Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay

Vietnamnet.vn 18/08/2020
Theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Quốc khánh 2/9 dương lịch là 1 ngày.

Quốc khánh năm nay rơi vào thứ Tư nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ chỉ có 1 ngày nghỉ lễ.

Nếu người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng thêm tối thiểu khoản tiền lương bằng 300% mức lương làm việc trong ngày đó.


Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ Quốc khánh cố định, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Năm nay là năm cuối cùng người lao động được nghỉ lễ Quốc khánh theo quy định tại Bộ luật Lao động 2012.

Từ năm 2021, lịch nghỉ lễ Quốc khánh có sự thay đổi, thực hiện theo Bộ luật Lao động 2019. Ngày Quốc khánh người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày bao gồm: ngày 2/9 dương lịch và 1 ngày liền kề.
Người Sài Gòn thư thái dạo chơi trên đường phố ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh: Thanh Tùng
Giải thích về ngày nghỉ bổ sung này, tháng 11/2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng đây là ngày Tết độc lập, cũng là dịp để người lao động có thêm thời gian tham gia các hoạt động kỷ niệm, chào mừng Quốc khánh 2/9.

Tăng thêm ý nghĩa chính trị, nâng cao niềm tự hào dân tộc về sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, đồng thời đáp ứng được mong muốn của người lao động có thêm thời gian nghỉ ngơi, sum họp gia đình và giúp trẻ em, học sinh, sinh viên chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Nguồn: vietnamnet.vn

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lich-nghi-le-quoc-khanh-2-9-nam-nay-665841.html
Vietnamnet.vn