Nghi án bé gái ở Hưng Yên bị hiếp dâm và đề nghị làm rõ kết luận trái chiều

Vietnamnet.vn 31/08/2020
Sau khi xác minh nguồn tin về tội phạm do bà Phạm Thị C. (SN 1956, ở Yên Mỹ, Hưng Yên) tố giác việc cháu nội bà là bé T. (SN 2008) nhiều lần bị hàng xóm hiếp dâm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Công an huyện Yên Mỹ cho rằng, không có sự việc anh hàng xóm tên Q. (SN 1989) phạm tội như nội dung đơn tố cáo của bà C.
Bé T.

Sau khi nhận được thông báo trên, Văn phòng luật sư Tâm Đức có kiến nghị khẩn cấp gửi đi nhiều nơi, yêu cầu huỷ quyết định số 29 ngày 28/8, của cơ quan CSĐT – Công an Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với Q.

Theo kiến nghị của Văn phòng luật sư Tâm Đức, sau khi nghe cháu T. kể lại việc bị xâm hại, bà C. làm đơn tố cáo và kêu cứu gửi Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Yên Mỹ để trình báo sự việc.

19h30 ngày 28/4, Công an huyện Yên Mỹ đưa bé gái đến BV Đa khoa Phố Nối để khám theo yêu cầu của cơ quan công an.

Sau khi khám chuyên môn, bác sĩ đã ban hành biên bản hội chẩn với nội dung: âm đạo có ít máu thẫm, mầu dạng máu, màng trinh có vết rách cũ điểm 6h...

Theo Văn phòng luật sư, với kết luận về chuyên khoa như vậy, thể hiện việc cháu T. bị hiếp dâm nhiều lần là hoàn toàn có căn cứ, đủ điều kiện để Cơ quan CSĐT - Công an huyện Yên Mỹ triệu tập Q. để khởi tố vụ án hình sự, điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu không có sự việc xảy ra thì cháu T. không thể mô tả được chi tiết về thời gian, không gian, địa điểm và cách thức Q. thực hiện hành vi hiếp dâm.
Vietnamnet.vn