Hưng Yên: Mạo danh công an kiểm tra nhà nghỉ để ăn tiền bồi dưỡng

Lao Động 04/09/2020
Chiều 4.9, Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, các đơn vị chức năng vừa bắt giữ đối tượng mạo danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an.
Đối tượng Nguyễn Quang Toàn và các vật chứng mạo danh công an. Ảnh: Phương Nhung/ Công an Hưng Yên
Theo thông tin vụ việc, ngày 31.8, Công an huyện Kim Động nhận được tin báo tại Nhà nghỉ Kim Liên, ở xã Đồng Thanh, huyện Kim Động có 1 nam thanh niên mặc trang phục ngành công an. Người này có đeo biển trên ngực mang tên Nguyễn Quang Toàn đến kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú tại địa chỉ trên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kim Động phối hợp với Công an xã Đồng Thanh tiến hành làm việc với nam thanh niên này, nam thanh niên giới thiệu là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện Kim Động.

Tuy nhiên người này không xuất trình được thẻ ngành và giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú. Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng về Công an huyện xác minh làm rõ.

Lực lượng chức năng hỏi cung đối tượng. Ảnh: Phương Nhung

Qua đấu tranh, đối tượng giả danh công an khai nhận tên là Nguyễn Quang Toàn (sinh năm 1982, ở xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động). Trước đó qua mạng xã hội Toàn có 1 bộ quân phục an ninh, 1 bộ ve hàm công an, 1 biển tên, dây lưng có chữ CA và đôi tất màu xanh.

Ngày 30.8, Toàn đã mặc trang phục trên và đến 06 nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kim Động để yêu cầu kiểm tra giấy tờ, khách lưu trú với mục đích gây khó dễ, khiến các chủ nhà nghỉ phải chi tiền bồi dưỡng cho Toàn.

Cũng theo Công an tỉnh Hưng Yên, trước đó Toàn đã có 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đang lập hồ sơ và xử lý theo quy định.
Lao Động