Hưng Yên tổ chức lễ khai giảng theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến

Một lễ khai giảng cần được tổ chức ngắn gọn, trang trọng và đầy ý nghĩa. Đặc biệt là phải đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút) để đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời đảm bảo không khí vui tươi, phấn trong ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường". Ngoài ra, đối với các trường học, các cơ sở giáo dục có diện tích nhỏ, hẹp thì tổ chức tập trung khai giảng cho học sinh đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp khác.
Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Hưng Yên

Đặc biệt, các trường học không tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp; không thả bóng bay; không tập trung học sinh để tổ chức luyện tập trước ngày khai giảng; phân luồng đón học sinh, đại biểu (nếu có) ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Riêng đối với bậc phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN)- Giáo dục thường xuyên (GDTX) tổ chức khai giảng với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (cả trường hợp khai giảng trong lớp học); đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; chào mừng, tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường.

Ngoài ra, đối với cấp học mầm non, tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" tại các lớp học; hình thức tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt, đối với trường hợp các địa phương có thông báo dịch ở mức độ cần giãn cách xã hội, nhà trường tổ chức khai giảng trực tiếp kết hợp trực tuyến. Học sinh đầu cấp (lớp 6 và 10) sẽ xuống sân trường dự lễ khai giảng, bảo đảm khoảng cách từ 1 - 2m.

Do đó, mọi học sinh khai giảng theo hình thức trực tuyến trong lớp học bằng việc theo dõi qua màn hình máy chiếu. Còn tình hình dịch bệnh phức tạp thì trường tổ chức khai giảng trực tuyến.