67 học sinh tiểu học bị cách ly

Vnexpress 31/01/2021
Ông Vũ Hồng Hải, Trưởng phòng Giáo dục đào tạo thị xã Kinh Môn cho biết đã bố trí cho 31 học sinh lớp hai Trường tiểu học Lê Ninh, xã Lê Ninh và 34 học sinh lớp bốn Trường tiểu học Hiến Thành, xã Hiến Thành cách ly tại khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

"Các cháu còn nhỏ nên chúng tôi bố trí 15 giáo viên và một số phụ huynh tự nguyện vào cách ly để có thể chăm sóc một cách tốt nhất", ông Hải nói.
Phòng cách ly các học sinh lớp 2 tại thị xã Kinh Môn. Ảnh: Thành Đạt

Là một trong 10 giáo viên vào khu cách ly, thầy Lưu Thành Đạt, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Ninh, cho hay bữa ăn được bố trí đầy đủ dưỡng chất để học sinh, các phụ huynh, thầy cô giáo đảo bảo sức khoẻ. Phòng cách ly của thầy Đạt có ba học sinh và bốn giáo viên.

Do có bố hoặc mẹ đi cùng nên tinh thần học sinh tương đối ổn định, tuy nhiên không được nô đùa, gặp gỡ bạn bè, các em không cười nói, vui tươi như thường ngày. "Phụ huynh, thầy cô thì không tránh khỏi nỗi buồn vì phải xa gia đình một thời gian dài, nhất là dịp Tết sắp đến nhưng để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, mọi người đều chấp hành", thầy Đạt nói.

Từ ngày 28 đến 31/1, cả nước ghi nhận 221 ca nhiễm cộng đồng ở 8 tỉnh, thành gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Gia Lai, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh. Hà Nội ghi nhận 9 ca Covid-19 và một ca nghi nhiễm, đều liên quan ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).


Vnexpress