Giá Bitcoin tăng mạnh

Vnexpress 26/07/2021

Đà tăng mạnh của Bitcoin do động thái của Amazon mới đây đăng tuyển một vị trí quản lý sản phẩm tiền kỹ thuật số. Điều này làm dấy lên suy đoán đại gia thương mại điện tử Mỹ có thể chấp nhận tiền số.

Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 38.100 USD, tăng hơn 11% trong 24 giờ qua và 20% so với 1 tuần trước. Các đồng tiền số khác cũng tăng theo như Ethereum tăng 6,7%, XRP tăng 8,5%...
Diễn biến giá Bitcoin trong 24h qua. Ảnh: Coinmarketcap

Bên cạnh đó, Bitcoin đi lên cũng nhờ những nhận xét tích cực của Elon Musk và Cathie Wood tại Ark Investment Management LLC. Tại sự kiện cuối tuần trước, Musk tiết lộ công ty vũ trụ của ông - Space X cũng đang sở hữu Bitcoin. Trong khi nhà đầu tư nổi tiếng Cathie Wood nói rằng các tập đoàn lớn nên cân nhắc bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán.

Tuy nhiên, so với kỷ lục gần 65.000 USD hồi giữa tháng 4, giá Bitcoin vẫn kém khoảng 27.000 USD. Thị trường tiền số bị ảnh hưởng nặng nề bởi những chỉ trích về lượng điện năng tiêu thụ để khai thác, Trung Quốc siết chặt quản lý và sự giám sát ngày càng gay gắt hơn ở Mỹ, châu Âu.

Tháng trước, Anh đã ra lệnh cấm sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance. Trong khi, Nhật Bản, Canada, Thái Lan cũng đưa ra cảnh báo về sàn giao dịch này.


Vnexpress