Hưng Yên: Ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Ân Thi

Trưa ngày 3.7, Sở Y tế thông tin ca bệnh thứ 89 trong đợt dịch tính từ ngày 21.6. Đó là Phạm Văn Tr., sinh năm 1989, công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên, địa chỉ tại thôn An Đỗ, xã Bắc Sơn (Ân Thi), được cách ly từ ngày 25.6 tại công ty. Ngày 29.6, anh Phạm Văn Tr. được công ty gửi về địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà. Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.


 
Như vậy, huyện Ân Thi ghi nhận 9 ca mắc Covid-19, đều là công nhân Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên liên quan đến ổ dịch huyện Yên Mỹ.

Huyện chỉ đạo 21 xã, thị trấn truy vết, xác minh các trường hợp tiếp xúc gần liên quan đến 9 ca dương tính trên địa bàn huyện và các huyện có dịch, đồng thời giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn. Khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm điều tra ngay yếu tố dịch tễ và tổ chức phun khử trùng các địa điểm nguy cơ. Đến nay huyện đã phun khử khuẩn nhiều điểm liên quan đến các ca F0 gồm Trung tâm y tế huyện Ân Thi, 2 khu cách ly tập trung, 7 trạm y tế, 8 khu phong tỏa và nhiều nhà dân…