Hưng Yên triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 200 tỷ đồng

Ngày 13/7, đại diện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá với quy mô gần 200 tỷ đồng trước trận chung kết Euro 2021.

Ngày 9/7, lực lượng công an đã bắt giữ Phạm Văn Thao (SN 1991); Vũ Văn Luân (SN 1992); Vũ Duy Hậu (SN 1993); Nguyễn Chí Hướng (SN 1991) và Lương Văn Chuẩn (SN 1989 đều trú tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Cơ quan công an cũng đã thu giữ 2 xe ôtô; 2 máy vi tính; 1 máy tính bảng; 9 điện thoại di động; một số thiết bị thu phát sóng wfi; hơn 1000 trang tài liệu cá độ bóng đá và gần 400.000.000đ tiền mặt và tiền trong tài khoản ngân hàng của các đối tượng.
Một số đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá gần 200 tỷ đồng tại cơ quan công an.

Thông qua các tài liệu điều tra thu thập được, lực lượng công an xác định từ đầu tháng 6/2021 đến nay đường dây trên đã lợi dụng giải vô địch bóng đá Châu Âu (Euro 2021) và cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2021) để tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88.com” với số tiền giao dịch khoảng gần 200 tỷ đồng.

Một số đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá gần 200 tỷ đồng tại cơ quan công an.

Các đối tượng hoạt động với thủ đoạn tinh vi, phức tạp có liên quan đến nhiều đối tượng trên địa bàn thị xã Mỹ Hào và các huyện lân cận thuộc tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương. Quá trình hoạt động, các đối tượng sử dụng mạng internet và các ứng dụng mạng xã hội để liên lạc với nhau.


Đối tượng cầm đầu luôn thay đổi chỗ ở, phương thức hoạt động, cách thức thanh toán, gây khó khăn cho lực lượng công an trong quá trình điều tra, bắt giữ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ 05 đối tượng và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Cũng trong dịp này, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh và Công an thị xã Mỹ Hào triệt phá đường dây ghi số lô, đề, cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn thị xã Mỹ Hào, thu giữ hơn 100 triệu đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Thị Lương (SN 1993); Nguyễn Thị Hậu (SN 1968); Nguyễn Vũ Thủy (SN 1990); Đặng Văn Ngàn (SN 1972, đều trú tại phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào) và Nguyễn Huỳnh Sâm (SN 1987, trú tại xã Hưng Long, thị xã Mỹ Hào).

Quá trình bắt giữ và khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ số tiền 118.313.000 đồng, 2 xe ô tô, 5 xe máy, 1 bộ máy vi tính, 12 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay cùng nhiều vật chứng liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2020 đến nay các đối tượng đã sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet để ghi số lô, số đề và cá độ bóng đá cho người chơi trên địa bàn thị xã Mỹ Hào và các khu vực lân cận với số tiền khoảng 400 trăm triệu đồng mỗi ngày.

Một số đối tượng trong đường dây tổ chức ghi lô đề, cá độ bóng đá.

Trong đó, Lương, Hậu, Thủy, Sâm là các thư ký ghi lô, đề và cá độ bóng đá cho đối tượng Ngàn. Hàng ngày trước 18h, Ngàn nhận bảng bán số lô, số đề của các thư ký thông qua tài khoản zalo “Ngôi nhà nhỏ”.

Sau khi tiếp nhận vụ án từ phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Cơ quan An ninh điều tra đã đấu tranh, mở rộng vụ án, bắt giữ thêm 4 đối tượng trong đường dây, gồm Lý Văn Đoàn (SN 1973); Nguyễn Khắc Sơn (SN 1974); Phạm Văn Nhất (SN 1953) và Phan Văn Tít (SN 1959, cùng trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đều là các thư lý ghi lô, đề cho Ngàn.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý.


Người Đưa Tin