Giảm tiền điện đợt 4 cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đợt giảm giá điện, giảm tiền điện này sẽ bắt đầu ngay từ kỳ hóa đơn tháng 8/2021 với khách sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt.

Đợt giảm giá điện, giảm tiền điện này sẽ bắt đầu ngay từ kỳ hóa đơn tháng 8/2021 với khách sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt.

 Ngày 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP, đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đối tượng thứ nhất, là khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Với đối tượng này, Chính phủ đồng ý giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; hoặc giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng, tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và kỳ hoá đơn tháng 9 năm 2021. Danh sách địa phương được giảm tiền điện do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho đơn vị điện lực.

Đối tượng thứ hai, là các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly. Với đối tượng này, Chính phủ đồng ý giảm 100% tiền điện.

Doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 đều được hưởng chính sách này. Điều kiện để hưởng ưu đãi, là mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực, hoặc Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), và các đơn vị bán lẻ điện khác.