Tỉnh Hưng Yên hỗ trợ 5 tấn nông sản cho người dân Hà Nội ở vùng cách ly

Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã chủ động liên hệ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố lân cận đề nghị hỗ trợ hàng nông sản cho người dân tại những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly.

 Hàng hóa nông sản của tỉnh Hưng Yên được tập kết tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Hưởng ứng lời vận động ủng hộ trên, ngày 24-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã chuyển 2 xe hàng nông sản đến địa điểm tập kết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội. Hàng nông sản chủ yếu là rau, củ, trái cây; ngoài ra còn có gạo, măng... với khối lượng 5 tấn. Đây là tấm lòng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên với mong muốn sẻ chia cùng người dân Thủ đô vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo ông Lê Trung Kiên - đại diện Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội), trong ngày 24-8, đơn vị đã chuyển toàn bộ số hàng hóa trên đến điểm tiếp nhận là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Hàng hóa sau đó đã được đưa về tập kết tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt để tiến hành hỗ trợ cho người dân đang bị phong tỏa, cách ly của phường Văn Miếu (quận Đống Đa).
Theo: Hà Nội Mới