Một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 không tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch

baohungyen 08/09/2021
Ngày 8.9, Sở Y tế thông tin trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại xã Yên Phú (Yên Mỹ). Đó là công dân Nguyễn Đình H., sinh năm 1979.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 9.8, công dân Nguyễn Đình H. và vợ đã đi cách ly tập trung vì trước đó bán hàng ở Thành phố Hà Nội. Đến ngày 25.8, anh H. và vợ hết thời gian cách ly tập trung và về nhà cách ly tiếp 7 ngày. Ngày 1.9, anh H. và vợ lại tiếp tục đi chợ tại Thành phố Hà Nội khi chưa hết thời gian cách ly tại nhà. Đến ngày 3.9, anh H. tiếp tục có quyết định cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày 3.9 đến hết ngày 16.9, nhưng anh H. tiếp tục không chấp hành quyết định cách ly tại nhà mà vẫn đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Chiều ngày 7.9, anh H. và vợ đến Trung tâm Y tế huyện Văn Giang làm test nhanh Covid-19, anh H. có kết quả 2 lần dương tính với vi rút SARS-CoV-2; anh H. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào tối ngày 7.9.

Hiện đã xác định được 18 trường hợp F1 của F0 Nguyễn Đình H. Địa phương đã phun khử khuẩn gia đình các trường hợp F0, F1 và các hộ gia đình liên quan; đưa F1 đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm của các F1 và các trường hợp liên quan; tiếp tục điều tra, rà soát, xác minh lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến công dân trên và thực hiện giám sát, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến công dân trên…

Đào Doan/Báo Hưng Yên
baohungyen