Ngày 14.9, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 4 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2

baohungyen 14/09/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế, ngày 14.9, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 4 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trong đó 3 ca có địa chỉ thường trú tại xã Yên Hòa (Yên Mỹ) và 1 ca ở xã Thọ Vinh (Kim Động). Các trường hợp này đều đã được cách ly tại nhà.

Cụ thể, 3 ca bệnh ở xã Yên Hoà (Yên Mỹ) gồm 2 vợ chồng Trịnh Kế L., sinh năm 1970, tiểu thương; Nguyễn Thị Nh., sinh năm 1981, tiểu thương và con là Trịnh Kế Tr., sinh năm 2004, học sinh.
Tối ngày 2.9, vợ chồng anh L., chị Nh. lên nhà ông Nguyễn Đình Ng. xã Yên Phú ngồi chơi nói chuyện, trong quá trình nói chuyện có đeo khẩu trang; sau đó, về nhà có tiếp xúc với người thân trong gia đình, không đeo khẩu trang. Sau khi tiếp nhận thông tin vợ chồng ông Ng. có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, anh L. gọi điện ra trạm y tế xã khai báo và được cách ly tại nhà 14 ngày. Ngày 9.9, vợ chồng anh L., chị Nh. xét nghiệm cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Sáng ngày 14.9, anh L., chị Nh. có biểu hiện ho, sốt đã gọi điện ra trạm y tế xã báo cáo. Qua xét nghiệm, 3/4 người trong gia đình dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ban đầu xác định được 3 trường hợp tiếp xúc gần gồm con, cháu của vợ chồng anh L., chị Nh.

1 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại xã Thọ Vinh (Kim Động). Đó là công dân Vương Toàn S., sinh năm 1997, sinh sống lang thang tại thành phố Hà Nội. Ngày 23.8, công dân S. đi bộ từ thành phố Hà Nội về địa phương vào ngày 24.8, được đưa đi cách ly tập trung đến ngày 6.9. Từ ngày 6.9, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 13.9, công dân S. được lấy mẫu xét nghiệm sau thời gian cách ly tại nhà, cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào đêm cùng ngày.

Hiện đã xác định được 6 F1 của F0 gồm bố, mẹ đẻ, anh trai, 2 công an viên của xã Thọ Vinh và 1 lái xe đưa công dân S. từ khu cách ly tập trung về nhà; 7F2.
Đào Doan
baohungyen